ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 HUYỆN BẢO THẮNG: SÔI NỔI TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN BẢO THẮNG (15/10/1948 - 15/10/2023)

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 - 15/10/2023), Đoàn trường THPT Số 1 huyện Bảo Thắng đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, sôi nổi ý nghĩa cho Đoàn viên, thanh niên học sinh, từ đó lan toả khí thế thi đua, niềm tự hào về những trang sử vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng.

Mở đầu là Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và kết nạp 75 đoàn viên mới ngày 22/9/2023, tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồn Phố Lu. Tại đây, các đồng chí Đoàn viên mới đã được cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông. Cách đây 73 năm, dưới sự lãnhđạo của Đảng bộ Bảo Thắng, bằng sự mưu trí, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, quân và dân huyện Bảo Thắng đã hợp đồng tác chiến với bộ đội chủ lực để lập nên chiến thắng đồn Phố Lu lẫy lừng vào ngày 13/2/1950, qua đó góp phần trực tiếp giải phóng hoàn toàn tỉnh Lào Cai vào tháng 11/1950. Chiến thắng đồn Phố Lu đã đi vào lịch sử, dấu tích, âm hưởng khí thế trận đánh còn vang mãi trong lòng Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng cho đến ngày nay.

anh tin bai

Buổi lễ kết nạp đoàn viên chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng, đồng thời mong muốn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, qua đó giúp các đoàn viên mới cảm nhận được sự thiêng liêng và là dấu ấn khó quên trong thời khắc ghi tên của mình vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Tiếp đến là Là chương trình hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Trong chương trình, đoàn viên thanh niên trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng ra quân thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh khu vực Sân vận động và Hồ trung tâm Văn hóa huyện Bảo Thắng góp phần tạo diện mạo tươi đẹp nhất cho Thị trấn Phố Lu, chào mừng Ngày sinh nhật Đảng Bộ huyện tròn 75 tuổi. Qua hoạt động này cũng đồng thời kêu gọi mọi người trong toàn xã hội hãy chung tay bảo vệ môi trường sạch - đẹp vì "Môi trường hôm nay là cuộc sống ngày mai".

anh tin bai

Và sáng ngày 9/10/2023, trường THPT số 1 Bảo Thắng phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy và khối các trường THPT trên địa bàn huyện long trọng tổ chức Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng với chủ đề: Tuổi trẻ Bảo Thắng viết tiếp trang sử quê hương. Chương trình được thực hiện với hình thức sân khấu hoá các giai đoạn lịch sử của huyện từ khi thành lập Đảng bộ Bảo Thắng (1948) đến nay, tái hiện 4 giai đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc nói chung và nhân dân Bảo Thắng nói riêng nhằm giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tinh thần cách mạng, học sinh hiểu rõ các giai đoạn lịch sử của dân tộc và quê hương từ đó nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng xây dựng quê hương Bảo Thắng ngày càng giàu mạnh.

anh tin bai

Thông qua chuỗi hoạt động sôi nổi hướng tới “Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng” của Đoàn trường THPT Số 1 Bảo Thắng đã khơi dậy trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ Huyện Bảo Thắng qua 75 năm hình thành và phát triển. Hi vọng rằng bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, đoàn viên, thanh niên Trường THPT Số 1 Bảo Thắng sẽ viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

--------------

Tác giả: Ngọc Khánh (Ủy viên Ban thường vụ đoàn trường)