ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Thực hiện kế hoạch số 248-KH/TU ngày 02/7/2019 của Huyện ủy Bảo Thắng, Đảng bộ trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phiên trù bị vào ngày 20/3/2020 và phiên chính thức vào ngày 21/3/2020.

Đồng chí Đỗ Quang Tám - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đại biểu cấp trên về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lù Văn Din - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Ban dân vận huyện Bảo Thắng; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Bảo Thắng. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho các ban ngành thuộc huyện Bảo Thắng cùng 47 đảng viên trường THPT số 1 Bảo Thắng.
    Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, đánh giá toàn diện những kết quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XI nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Lê Quang Hưng - Phó bí thư Đảng bộ khóa XI trình bày.     Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ trường THPT Số 1 Bảo Thắng đã năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo các Chi ủy, các đoàn thể phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên. Vì vậy, Đảng bộ nhà trường đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội khóa XI đề ra. Đặc biệt là lãnh đạo hoàn thành công tác kiểm định chất lượng, duy trì trường chuẩn quốc gia mức độ 1, qua đó góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Lê Quang Hưng thông qua Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa XI

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bảo Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên Đảng bộ trường THPT số 1 Bảo Thắng đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ nhà trường cần phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; đổi mới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt gắn với ứng dụng khoa học - kĩ thuật, công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi,...

Đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Đảng bộ đã tham luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội; đánh giá phân tích các mặt tích cực, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của hạn chế trong nhiệm kỳ qua; thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng viên tham luận tại Đại hội

Đại hội Đảng bộ khóa XII trường THPT số 1 Bảo Thắng diễn ra với tinh thần đổi mới, thiết thực, hiệu quả phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy trí tuệ, trách nhiệm. Đại hội đã xem xét lựa chọn 07 đồng chí đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Đỗ Quang Tám - Bí thư đảng bộ khóa XI, Hiệu trưởng nhà trường tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ khóa XII. Đại hội cũng đã bầu ra 03 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Thắng lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

BCH Đảng bộ khóa XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội chia tay các đồng chí không tham gia BCH Đảng bộ khóa mới

Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội Đảng bộ Trường THPT số 1 Bảo Thắng đã thành công tốt đẹp. Đó chính là nguồn sức mạnh to lớn để củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, là tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa XII đề ra, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Người viết tin bài
     Nhà giáo Vũ Thị Quỳnh