Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 211
  • Tất cả: 58,246
HOẠT ĐỘNG GIÚP TRƯỜNG PTDTBT THCS THÁI NIÊN
          Nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh, nhất là học sinh cuối cấp luôn là vấn đề mà các nhà trường quan tâm. Thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của BGH trường THPT số 1 Bảo Thắng, chiều ngày 02.04.2019 các thầy cô thuộc tổ bộ môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh đã đến trường PTDTBT THCS Thái Niên với nội dung: Trao đổi kinh nghiệm và định hướng ôn thi nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh vào 10 năm học 2019 -2020.
 
         13h30 phút cùng ngày, cuộc họp với BGH nhà trường và các thầy cô phụ trách ôn thi vào 10 các môn Toán, Văn, tiếng Anh đã có mặt để họp bàn, thảo luận trước khi tiến hành dạy thử nghiệm. Thầy Nguyễn Biên Cương - Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Thái Niên đã thay mặt nhà trường đã bày tỏ chân thành những vướng mắc, khó khăn về phía giáo viên và học sinh gặp phải trong quá trình dạy và học như: Các em là học sinh vùng 3, lại chủ yếu là con em của đồng bào dân tộc H'Mông nên các em chưa có điều kiện để cập nhật, rèn luyện nhiều theo hướng ra đề mới những năm gần đây, nhận thức của một số em còn chậm hoặc các em chưa thật chú tâm vào việc học, vì thế kiến thức và kĩ năng làm bài của các em còn yếu và hạn chế.
    
         Thầy Bùi Thanh Tuấn, tổ phó tổ Toán - Tin đại diện các thầy cô trong đoàn trao đổi định hướng chung về phương pháp ôn thi, cấu trúc đề thi, đáp án, cách chấm. Sau đó thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy đã tặng một số phần quà nhỏ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhằm động viên và khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em.

         Cuộc họp kết thúc sau khoảng 30 phút làm việc, tiếp theo các thầy cô trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tiến hành lên lớp dạy thử nghiệm được 02 tiết học ( 01 tiết Toán, 01 tiết Ngữ văn). Tiết dạy thử nghiệm kết thúc, các thầy cô trở lại họp trao đổi, rút kinh nghiệm cụ thể về các mặt như: cách ra đề kiểm tra, đáp án theo đúng cấu trúc đề thi vào 10 các năm gần đây, phương pháp lên lớp ôn tập của giáo viên theo các đối tượng học sinh, đặc biệt học sinh yếu kém, chú ý rèn kĩ năm làm bài, khắc phục các lỗi học sinh thường mắc khi làm bài…Dù thời gian làm việc không nhiều, nhưng các thầy cô thuộc hai trường làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, nhiệt tình chia sẻ, hợp tác… với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng ôn thi ngay từ đầu cấp.    
Buổi làm việc diễn ra hiệu quả và thiết thực, thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Biên Cương đã thay mặt thầy cô trường PTDTBT THCS Thái Niên cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo, trách nhiệm của của các thầy cô trường THPT số 1 Bảo Thắng và mong rằng sẽ còn có nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi như vậy để nâng cao chất lượng giáo dục theo phương châm giáo dục thực chất, toàn diện./.
Người viết bài
Nhà giáo: Nguyễn Thị Hiền
Tổ Ngữ Văn  - Trường THPT số 1 Bảo Thắng