CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 213
  • Tất cả: 58,248
Đăng nhập

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG
Năm học 2018-2019

I. Giới thiệu về  nhà trường
         Trường THPT số 1 Bảo Thắng tự hào với bề dày lịch sử hơn 50 năm giáo dục và đào tạo. Trải qua hơn nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã tạo lên được những thành tích vẻ vang cả về đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo.
    1. Về đội ngũ: 
         Đội ngũ giáo viên lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Từ khi thành lập có 3 giáo viên đến nay có 75 người; Trình độ cũng ngày càng được nâng cao. Hiện nay trường đã có 100% CBQL, GV đạt trình độ chuẩn, trong đó 16 CBQL, GV có độ thạc sĩ. Đặc biệt trong giai đoạn này, nhà trường có một giáo viên - nhà giáo Bùi Văn Tôn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; nhiều nhà giáo được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; nhiều nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai, Bộ GD&ĐT khen thưởng, hàng ngàn lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được Sở GD&ĐT khen, công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…
         Về cơ cấu tổ chức của nhà trường bao gồm
              - Ban lãnh đạo nhà trường
                   + Thạc sĩ Đỗ Quang Tám – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường
                   + Thạc sĩ Lê Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng
                   +Thạc sĩ Trịnh Liên Sơn – Phó Hiệu trưởng
                   + Thạc sĩ Lê Thị Tuyết Lan – Phó Hiệu trưởng
              - Tổ chuyên môn gồm 6 tổ: Toán Tin, Vật lý - CN,  Hóa - Sinh,  Ngoại ngữ - TD,  Văn, Sử - địa - GDCD
              -  Đoàn Thanh niên: Thầy giáo Đào Văn Kiên - Bí thư đoàn TN
              - Công đoàn: Thầy giáo Kiều Ngọc Sơn - Chủ tịch công đoàn.
    2. Về chất lượng đào tạo
  Trong 15 năm gần đây.Phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, chất lượng giáo dục được quan tâm hàng đầu và dần được nâng lên. Các thầy cô giáo cùng với các em học sinh đã làm được những thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh lớp 12 trong năm học 2017-2018 là 100%. Trong 15 năm nhà trường có 15 giải học sinh giỏi quốc gia, hàng trăm giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liền nhà trường có học sinh đạt giải Hoa trạng nguyên. Riêng năm học 2015 - 2016, nhà trường đã có 3 học sinh đạt giải Hoa trạng nguyên khu vực phía Bắc.
II. Giới thiệu về cơ sở vật chất nhà trường
         Với diện tích 8487,5m2, khuôn viên nhà trường được thiết kế khá bề thế, có tường rào bao quanh. Trong khuôn viên, nhà trường xây dựng một hòn non bộ, một đài phun nước, những hàng cây xanh cùng với những cây cổ thụ tạo quang cảnh vừa cổ kính vừa mát mẻ, hiện đại. Khu sân chơi với diện tích 3600m2 tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ đáp ứng được cho việc vui chơi, học tập và hoạt động tập thể của học sinh.
Nhà trường đã xây dựng được 02 khu nhà cao tầng gồm 30 phòng học, 08 phòng thực hành bộ môn (02 phòng thí nghiệm Vật lí, 01 phòng thí nghiệm Hóa học, 01 phòng thí nghiệm sinh, 01 phòng học tiếng, 03 phòng học Tin), 01 thư viện đạt chuẩn quốc gia.          
         Năm học 2016, nhà trường được trang bị thêm 63 máy tính, 02 bộ loa mích cho phòng thực hành Vật lí và Hóa học, 01 phòng học tiếng mới và 350 bộ bàn ghế mới cho học sinh. Năm học 2017, nhà trường có 15 phòng học được trang bị máy chiếu; các phòng học đã được lắp đặt camera; phòng thực hành bộ môn đều được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm, các phương tiện hỗ trợ dạy học hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học; thư viện nhà trường nằm trên tầng 5 rộng rãi, thoáng mát với hàng trăm đầu sách đảm bảo cung cấp đầy đủ tư liệu học tập, nghiên cứu và giải trí cho các em học sinh. 
         Ngoài ra, nhà trường còn có khu Văn phòng với  phòng Hội đồng giáo dục, hội trường, phòng Hiệu trưởng, Hiệu phó, phòng sinh hoạt chuyên môn của các tổ, phòng truyền thống, phòng làm việc của Công đoàn, Đoàn thanh niên...phục vụ tốt cho các hoạt động của nhà trường.
         Nhà trường đã hoàn thành khu tập thể và bán trú 3 tầng tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh ở xa thuận lợi hơn trong quá trình học tập và công tác.
         Về vị trí của các phòng như sau:
              - Khu nhà hiệu bộ: 
                   + Tầng 1 bao gồm phòng chờ GV, đây là phòng HS lấy và trả số đầu bài, sổ điểm hàng ngày của lớp. Bên cạnh phòng chờ là phòng Phó Hiệu trưởng. Phía sau gần nhà xe GV là phòng Công đoàn
                   + Tầng 2: Phía trước là phòng của thầy Hiệu trưởng, và Phó Hiệu trưởng; phía sau là 01 phòng của Phó Hiệu trưởng và 01 phòng của thư kí.
                   + Khu nhà 2 tầng: Tầng 1 là phòng hành chính, phòng truyền thống và phòng phô tô tài liệu phục vụ nhà trường; Tầng 2 là phòng họp Hội đồng và các phòng bộ môn.
              - Khu nhà 5 tầng : 
                   + Tầng 1: gồm phòng y tế, phòng Đoàn thanh niên và 2 phòng học
                   + Tầng 2 và 3: gồm các phòng học 
                   + Tầng 4: các phòng thí nghiệm, phòng học tiếng
                   + Tầng 5: phòng tin học và thư viện. 
              -  Khu nhà 4 tầng là 20 phòng học của khối 10-11
              - Hai bên đầu nhà 5 tầng là khu vệ sinh chung của học sinh
              - Hai bên cổng vào là 2 dãy nhà để xe của HS.
         Mặc dù vẫn còn thiếu thốn nhưng với sự cố gắng của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm của các cấp, các ngành, trường THPT số 1 Bảo Thắng đang ngày một phát triển lớn mạnh. Trang thiết bị ngày càng hiện đại, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất phục vụ quá trình học tập của học sinh. Hy vọng năm học 2018-2019, nhà trường sẽ tạo được những thành quả xuất sắc để khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Lào Cai.